Đuôi công maui queen

DOLY FARM - SẮC XANH CHO CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Đuôi công maui queenCalathea maui queen

facebook
  • Mô tả và cách chăm sóc

 Nguồn gốc:

Cây Đuôi Công thuộc họ Marantaceae, tên khoa học là Calathea Makoyana, Các loài cây Calathea thường được tìm thấy ở khu vực nhiệt đới từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ, Châu Phi và Châu Á.

 

Đặc điểm:

Loài cây thân thảo này có chiều cao khoảng từ 25-70cm và sống được quanh năm.

Lá: Cây Calathea Maui Queen có lá lớn, tròn hoặc hình bầu dục, dài khoảng 30-40 cm và rộng khoảng 20-30 cm. Màu sắc của lá thường là xanh đậm với các đốm, vạch hoặc viền màu xanh nhạt hoặc trắng. Mặt sau của lá có màu tím nhạt.

 

Chăm sóc cây:

Ánh sáng: Cây Calathea Maui Queen thích ánh sáng nhẹ và không nên được đặt trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Điều này có thể gây cháy lá hoặc làm mất màu lá. Vì vậy, nên đặt cây ở một nơi có ánh sáng trung bình hoặc bóng râm.

 

Nước: Cây Calathea Maui Queen yêu cầu độ ẩm cao và không nên để đất khô hoàn toàn. Tuy nhiên, việc tưới quá nhiều nước có thể dẫn đến chết rễ hoặc nấm mốc. Nên tưới nước đều và chỉ khi đất khô, tránh tưới quá nhiều nước 

 

Nhiệt độ và độ ẩm: Cây Calathea Maui Queen thích nhiệt độ từ 18-26 độ C và độ ẩm từ 40-60%. Nên đặt cây ở một nơi có độ ẩm và nhiệt độ phù hợp.

 

Chăm sóc: Cây Calathea Maui Queen có lá nhạy cảm và dễ hư hại. Nên cẩn thận khi lau chùi lá và tránh để các vật thể nặng trên lá.

 

Phân bón: khuyến khích sử dụng phân bón dạng nước do Doly cung cấp để tưới cây. 

 

Giá thể: Cây cần được trồng trong giá thể thoát nước tốt như sơ dừa,..

Sản phẩm cùng loại

2022 @ Dolyfarm Design by saigonwebsite.com.vn

Hotline: 0707278440
Chỉ đường icon zalo Zalo Fanpage
Zalo