Đuôi công Marion

DOLY FARM - SẮC XANH CHO CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Đuôi công MarionCalathea Marion

  • 90.000đ
  • Còn hàng (giá có thể thay đổi theo từng thời điểm trong năm)
  • - +
  • Mô tả và cách chăm sóc

Nguồn gốc:

Cây Calathea Marion (Calathea roseopicta 'Marion') là một loài cây thuộc họ Marantaceae và là một trong những loại cây thuộc chi Calathea được lai tạo để tạo ra các loại lá đẹp. Tuy nhiên, không có thông tin chính thức về nguồn gốc xuất xứ của cây Calathea Marion.

Đa số các loài cây thuộc chi Calathea bản gốc đều có nguồn gốc từ các khu vực nhiệt đới của Nam Mỹ, chủ yếu là Brazil và Colombia. Tuy nhiên, do nhu cầu trồng cây cảnh và trang trí, các loài cây Calathea đã được du nhập và trồng ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, bao gồm Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Úc và New Zealand.

 

Đặc điểm:

 

Thân: Cây Calathea Marion (Calathea roseopicta 'Marion') là một loại cây có kích thước trung bình, thường cao khoảng 30-60cm và rộng khoảng 30-60cm. Thân của cây có màu xanh đậm và được bao phủ bởi các lớp vảy.

 

Lá: lá của cây là điểm nhấn chính, có hình dạng hình bầu dục, màu xanh đậm, hoạ tiết viền xanh nhạt. Lá có kích thước khoảng 10-20cm và được bao phủ bởi một lớp màng nhám trên bề mặt lá, giúp giữ cho độ ẩm trong cây. Màu sắc của lá tùy thuộc vào mức độ chiếu sáng và độ ẩm trong môi trường sống. Nếu cây không đủ nước hoặc không có đủ ánh sáng, lá có thể bị héo và mất đi vẻ đẹp tự nhiên của nó.

 

Đây là loài rất dễ sống, có thể trồng để trang trí trong nhà vì nó có khả năng thanh lọc không khí, và đem lại thành công, may mắn cho gia chủ.

 

Hướng dẫn chăm sóc:

 

Ánh sáng: Cây Calathea Marion thích ánh sáng không quá mạnh và không quá yếu. Nên đặt cây trong nơi có ánh sáng đầy đủ nhưng tránh đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp vào mùa hè. Nếu cây được đặt trong nơi quá tối, lá sẽ bị mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

 

Nước: Cây Calathea Marion cần được tưới nước đều đặn và giữ độ ẩm cho đất trong chậu. Tuy nhiên, không nên tưới quá nhiều nước, nếu đất quá ẩm có thể gây ra mục thối rễ và làm hại cho cây. Nên tưới nước khi đất đã khô một chút, và nên đặt chậu cây trong một đĩa để lấy nước dư ra.

 

Phân bón: khuyến khích sử dụng phân bón dạng nước do Doly cung cấp để tưới cây.

 

Giá thể: Cây cần được trồng trong giá thể thoát nước tốt như sơ dừa,..

 

Độ ẩm: Cây Calathea Marion cần độ ẩm cao trong môi trường sống. Có thể sử dụng phun nước để tạo độ ẩm cho cây và đặt cây gần một bình xịt nước để giữ độ ẩm cho không khí.

 

Nhiệt độ: Cây Calathea Marion thích nhiệt độ trong khoảng 18-27 độ C. Nên tránh để cây ở nơi có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh.

 

Chăm sóc: Nếu cây Calathea Marion bị lá héo hoặc bị tổn thương, có thể cắt bỏ những lá không còn tốt để cung cấp năng lượng cho những lá mới. Tuy nhiên, không nên cắt quá nhiều lá để tránh làm cây bị suy yếu.

Sản phẩm cùng loại

2022 @ Dolyfarm Design by saigonwebsite.com.vn

Hotline: 0707278440
Chỉ đường icon zalo Zalo Fanpage
Zalo