Đuôi công lông thỏ

DOLY FARM - SẮC XANH CHO CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Đuôi công lông thỏCalathea Rufibarba

  • Mô tả và cách chăm sóc

Nguồn gốc:

Cây Calathea Rufibarba xuất xứ từ khu vực nhiệt đới của Nam Mỹ, chủ yếu là ở Peru và Bolivia. Nó thường được tìm thấy ở các khu rừng đầm ẩm, nơi có nhiều mưa và độ ẩm cao. Hiện nay, cây Calathea Rufibarba đã được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

 

Đặc điểm:

 

Lá: Cây Calathea Rufibarba có lá dài và hẹp, màu xanh đậm với các sọc màu nâu sẫm. Mặt dưới lá có màu tím nhạt và được bao phủ bởi một lớp lông mịn. Lá của cây có thể dài tới 30 cm và rộng khoảng 10 cm.

 

Thân: Thân của cây Calathea Rufibarba tương đối thấp và dày. Thân được bao phủ bởi một lớp lông mịn, tạo ra một vẻ đẹp rất riêng.

 

Hoa: Cây Calathea Rufibarba thường không được trồng để thụ phấn và không phát triển hoa nhiều. Tuy nhiên, nếu cây được trồng trong điều kiện tốt, nó sẽ phát triển hoa nhỏ và không đáng kể.

 

Hướng dẫn cách chăm sóc cây:

 

Ánh sáng: Cây Calathea Rufibarba thích ánh sáng yếu, nên bạn nên đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên nhưng không trực tiếp vào ánh nắng mặt trời. Điều này giúp lá cây không bị cháy, tàn lụi hoặc khô.

 

Nước: Cây Calathea Rufibarba thích độ ẩm cao, vì vậy bạn cần tưới nước thường xuyên nhưng không quá nhiều để đất không bị ngập nước. Hãy đảm bảo rằng đất luôn ẩm nhưng không bị ướt quá lâu.

 

Nhiệt độ: Cây Calathea Rufibarba thích nhiệt độ ấm áp và ẩm ướt, từ 18 đến 26 độ C. Tránh đặt cây ở nơi quá lạnh hoặc nóng.

 

Phân bón: khuyến khích sử dụng phân bón dạng nước do Doly cung cấp để tưới cây.

 

Giá thể: Cây cần được trồng trong giá thể thoát nước tốt như sơ dừa,..

 

Chăm sóc: Nếu lá cây bị hư hỏng hoặc khô, bạn có thể cắt tỉa bỏ những lá đó để cây có thể phát triển tốt hơn.

 

Phòng bệnh: Bạn nên lau sạch lá cây mỗi tuần một lần để giảm thiểu tình trạng bám bụi hoặc côn trùng.

Sản phẩm cùng loại

2022 @ Dolyfarm Design by saigonwebsite.com.vn

Hotline: 0707278440
Chỉ đường icon zalo Zalo Fanpage
Zalo